Ứng dụng của Ozone (O3) trong Y Tế

Ngày nay, máy Ozone đã được sử dụng rộng rãi trong gia đình và nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống như xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp, bảo quản nông sản sau thu hoạch, khử độc thực phẩm và hoa quả…

Bên cạnh đó, máy Ozone cũng được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế, nó được sử dụng để cân bằng cơ thể, sản sinh ra các enzyme chống ôxi hóa và khử trùng không khí…

Máy Ozone có vai trò quan trọng trong việc thanh trùng và lọc không khí như một máy khử độc chuyên nghiệp, được sử dụng phổ biến trong các cơ sở y tế và các phòng thí nghiệm y học. Bệnh viện và các cơ sở y tế là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất, việc sử dụng máy Ozone để khử trùng và khử độc là biện pháp an toàn và hợp lý nhất. Máy Ozone có tác dụng  diệt khuẩn và khử trùng mạnh nên trong y tế người ta thường dùng để lọc nước rửa các dụng cụ y khoa, rửa tay trước khi mổ và sau khi mổ, rửa vết thương cho bệnh nhân.

Ngoài ra, máy Ozone còn được ứng dụng để khử khuẩn trong không khí phòng bệnh, phòng mổ. Chi phí cho việc sử dụng máy Ozone cũng giảm đi đáng kể vì chi phí cho vật tư tiêu hao gần như không có, nguồn nguyên liệu chính được sử dụng trong phòng là oxy nguyên chất hoặc oxy có sẵn trong không khí, chỉ cần dùng điện để chuyển hóa oxy thành Ozone.

Việc sử dụng công nghệ Ozone  đã mở ra một hướng mới cho ngành y tế, thay thế các phương pháp phóng xạ, hóa chất, mà trước đây vốn rất tốn kém, hiệu quả khử khuẩn thấp và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Ozone là chất khí có mùi hắc đặc trưng và trong suốt, được coi là một dạng khác của oxy, có khả năng phá hủy mô tế bào, diệt vi khuẩn, hoàn toàn không gây nên chất tái ô nhiễm.

Ở Việt Nam, phương pháp khử khuẩn bằng công nghệ Ozone còn rất mới, qua những thử nghiệm thực tế thì phương pháp này cho thấy nhiều ưu điểm như: tăng hiệu suất khử khuẩn, rút ngắn thời gian khử khuẩn, tiêu diệt hiệu quả nhiều loại virut, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Các ứng dụng trong thực tiễn:

(Khử trùng nguồn nước, giúp vệ sinh rửa tay hàng ngày)

(Tiệt trùng dụng cụ Y Tế)

(Tiệt trùng phòng mổ)

Các sản phẩm máy Ozone (O3)

Máy tạo khí Ozone (O3) dân dụng
dành cho khử mùi, sát  khuẩn diện tích từ 20 - 60m2.
Công suất từ 3g/h đến 5g/h

MUA NGAY

Máy tạo khí Ozone (O3) công nghiệp
Xử lý mùi, khí thải và sát khuẩn nhà xưởng, bệnh viện. Công suất từ 3g/h đến 100g/h

MUA NGAY

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: