Đại gia ngoại bắt tay BCG Energy đầu tư các dự án năng lượng tại Việt Nam

(VNF) - Tập đoàn SP (SP) và Công ty Cổ phần Năng lượng BCG (BCG Energy) vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU) về đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Đại gia ngoại bắt tay BCG Energy đầu tư các dự án năng lượng tại Việt Nam

 

Biên bản ghi nhớ về việc chuyển nhượng 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Skylar (Skylar) – công ty con của BCG Energy.

Skylar hiện có 61,1MW công suất năng lượng mặt trời áp mái. Các dự án năng lượng mặt trời áp mái này đặt tại 14 tỉnh thành Việt Nam. SP và BCG Energy sẽ cùng tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, hỗ trợ mục tiêu đầy tham vọng của Việt Nam là tăng tỷ lệ điện sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo lên khoảng 30% vào năm 2030.

Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Điều hành BCG Energy, cho biết công ty đặt mục tiêu phát triển 1,5GW năng lượng mặt trời vào năm 2023, đồng thời sẽ tập trung vào mục tiêu phát triển thêm 500MW năng lượng mặt trời áp mái tại các nhà máy, khu công nghiệp khắp Việt Nam.

“Khát vọng của chúng tôi là xây dựng công ty năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam và tầm cỡ khu vực Châu Á”, vị giám đốc cho hay.

Về phía Tập đoàn SP, ông Stanley Huang, Tổng giám đốc tập đoàn nhấn mạnh: “Việt Nam là thị trường chiến lược quan trọng của SP và việc hợp tác với BCG Energy sẽ tạo nền tảng để chúng tôi đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo bằng cách tận dụng thế mạnh của cả hai bên”.

Trước đó, vào tháng 12/2020, Tập đoàn SP đã thành lập văn phòng Việt Nam tại TP. HCM.

SP là một công ty điện lực ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, sở hữu và vận hành các doanh nghiệp lưới truyền tải, phân phối điện và khí đốt ở Singapore và Australia. Ngoài ra, tập đoàn cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững ở Singapore và Trung Quốc.

Ngoài các dịch vụ điện lực truyền thống, SP Group cung cấp giải pháp tổng thể về năng lượng bền vững bao gồm các giải pháp năng lượng mặt trời, microgrid, hệ thống làm mát và cấp nhiệt cho các khu thương mại, khu dân cư, trạm sạc xe điện và các công cụ quản lý năng lượng xanh dùng kỹ thuật số cho khách hàng ở Singapore và khu vực.

Theo Lệ Chi - vietnamfinance.vn

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: